ทิปส์ไอที (IT Tips)
IT Tips
ทิปส์ Tips หรือ เทคนิคไอที เคล็ดลับดีๆ ในการใช้คอมพิวเตอร์ หรือ เคล็ดลับการใช้อุปกรณ์พกพาต่างๆ อย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ให้เกิดประโยชน์ และ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ปิด Socialcam และ App อื่นๆ ที่เราดูใม่ให้โชว์คลิปที่ดูใน Timeline

ใครบังเอิญไปกดดู คลิปใน Socialcam บน Facebook แล้วมันจะโชว์ว่าเราดูอะไรไปบ้างใน Wall หรือ Timeline ของเรา ถ้าไม่อยากให้คนอื่นรู้ ผมเอาวิธีปิดมาให้ทำตามกันดูครับ ง่ายๆ
ปิด Socialcam และ App อื่นๆ ที่เราดูใม่ให้โชว์คลิปที่ดูใน Timeline

Profile Picture  Thaiware
  21 เมษายน 2555      27,033
3 (2 โหวต)   
ยกเลิก

ตอนนี้มี App แชร์คลิปวิดีโอบน Social Media ตัวใหม่ที่มาแรงที่ชื่อ Socialcam ก็อารมณ์คล้ายๆ Instragram แต่เปลี่ยนจาก รูปถ่ายมาเป็น คลิป Video เท่านั้นเอง ดังจะเห็นได้จากบน หน้า Feed บน Facebook จะเห็นข้อความว่าเพื่อนของเรามีใครที่ดู คลิปนั้นๆมา ดังภาพดังล่าง

Socialcam
 

 

แต่ที่แย่คิดถ้าใครบังเอิญไปกดดู มันจะถามว่าเราจะแชร์คลิปที่เราดูอะไรไปบ้างใน Timeline ของเรา โดยจะตั้งค่า Default ว่าเป็น Public ซึ่งทำให้เพื่อนๆของคุณใน Facebook จะเห็นทันทีว่าคุณดูอะไรไปบ้าง ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะบางทีแอบไปดูคลิปสาวๆ หรือคลิปที่โป๊ๆหน่อย อาจมีเรื่องกับคนข้างกายเอาง่ายๆ ดังนั้นถ้าใครเผลอกดไปแล้ว ผมเอาวิธีปิดมาให้ทำตามกันดูครับ ง่ายๆครับ

1. ไปที่เมนูด้านบนขวา คลิกตรงลิ้งข้าง Home และเลือก Privacy Settings


Socialcam2
 

2. เลือก Edit Setting ในหัวข้อ Apps and Websites

Socialcam3
 

3. ให้ดูที่หัวข้อ Apps you use กด Edit settings

Socialcam4
 

4. ทีนี่มันจะโชว์ Apps ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับ Facebook ของเรา เราก็ทำการเลือก Apps ที่เราต้องการจะแก้ไข ในที่นี่เราเลือก Socialcam -> Edit

Socialcam5
 

5. ทีนี้เราก็เลือกที่หัวข้อ Post on my behalf ก็เปลี่ยนจาก Public เป็น Only me ซะ

Socialcam6
 

คราวนี้คุณก็สามารถดูคลิปใน Socialcam แบบไม่ต้องกลัวใครรู้ว่าเราดูคลิปอะไรไปแล้ว เพราะคนที่เห็นจะมีแค่เราเพียงคนเดียว เพื่อนๆจะไม่เห็นแต่อย่างใด โดยที่ไม่ต้อง Remove App นั้นทิ้ง และสามารถนำไปประยุกต์กลับ App อื่นๆที่ชอบโพสอะไรน่ารำคาญได้ครับ :)

 

คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำทิปส์ขึ้นเว็บ Thaiware.com