ลบ ไฟล์ โดยไม่ต้องแสดง Confirm Delete
เวลาเราทำการ ลบไฟล์ หรือลบอะไรก็ตามบนเครื่องอคมพิวเตอร์ของคุณ จะมีหน้าต่าง Confirm Delete คอยเตือนอีกครั้ง ว่าคุณจะลบแน่หรือไม่
ซึ่งก็เป็นการดีอยู่แล้วที่มีเพื่อคอยเตือน ในกรณีที่เป็นไฟล์งานสำคัญ แต่ หากท่านใดที่ไม่ชอบให้หน้าต่างตัวนี้ขึ้นมาละก็ เร
เวลาเราทำการ ลบไฟล์ หรือลบอะไรก็ตามบนเครื่องอคมพิวเตอร์ของคุณ จะมีหน้าต่าง Confirm Delete คอยเตือนอีกครั้ง ว่าคุณจะลบแน่หรือไม่

บทความเกี่ยวกับ อื่นๆ
- Signature-Based Detection หรือการตรวจจับตามรูปแบบ อิงลายเซ็น คืออะไร ?
- SHA-256 คืออะไร ? รู้จักฟังก์ชันการเข้ารหัสลับ การทำงาน ข้อดี-ข้อเสีย
- FTPS คืออะไร ? ทำงานอย่างไร ? ต่างจาก SFTP อย่างไร ? และข้อดี-ข้อเสีย
- JSON คืออะไร ? รู้จักโครงสร้าง ประโยชน์ การทำงาน ข้อดี-ข้อเสีย ของมัน
- แนะนำโน้ตบุ๊กน่าซื้อใช้ ไตรมาส 4/2569 (Recommended Notebook Q4/2026)
ซึ่งก็เป็นการดีอยู่แล้วที่มีเพื่อคอยเตือน ในกรณีที่เป็นไฟล์งานสำคัญ แต่ หากท่านใดที่ไม่ชอบให้หน้าต่างตัวนี้ขึ้นมาละก็ เราก็มีวิธีการปิดมันคะ
1. คลิกขวาที่ Recycle Bin ที่หน้าจอ Desktop เลือก Properties

2. หน้าต่าง Recycle Bin Properties เลือกแท็บ Global คลิกนำเครื่องหมายถูกที่หน้าตัวเลือก Dispay delete confirmation dialog ออก จากนั้นก็คลิกที่ OK
แต่หาก อยากให้ มีหน้าต่าง Confirm Delete เหมือนเดิม ก็ทำตามวิธีเดิม แค่ทำเครื่องหมายถูกไว้ตัวเลือก Dispay delete confirmation dialog เหมือนเดิม




ความคิดเห็น (0)