ข่าวไอที
News
ข่าวไอที ไทยแวร์เป็น ข่าวไอทีล่าสุด คุณภาพที่เราคัดสรรมาให้คุณ ตื่นนอนมาอ่าน ข่าวไอทีวันนี้ จากหลายๆ แหล่งที่เชื่อถือได้

Twitter ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ดูคลิป YouTube จากหน้าไทม์ไลน์ได้โดยตรง

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้จะต้องกดเข้าไปที่ลิงก์เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่สำหรับดูคลิป YouTube แต่ล่าสุดทาง Twitter ได้ทดสอบฟีเจอร์การดูคลิป YouTube ผ่านหน้าไทม์ไลน์แล้ว
Twitter ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ดูคลิป YouTube จากหน้าไทม์ไลน์ได้โดยตรง

  20 มีนาคม 2564      3,539
1 (1 โหวต)   
ยกเลิก

ก่อนหน้านี้ทาง Twitter ได้เพิ่มการ แสดงผลรูป 4K และปรับการแสดงผลรูปขนาดเต็ม บนหน้าไทม์ไลน์ไปแล้ว ล่าสุดทาง Twitter ก็ได้เพิ่มการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้ iOS สามารถดูคลิป YouTube ผ่านหน้าไทม์ไลน์ได้โดยไม่ต้องกดเข้าไปที่ลิงก์อีกต่อไป (คล้ายกับการดูคลิปที่โพสต์ในหน้าทวิตเตอร์โดยตรง)

เพราะโดยปกติแล้วการดูคลิป YouTube บน Twitter นั้นเราจะต้อง กดเข้าไปที่ลิงก์ ที่แนบมาภายในทวีตเพื่อเปิดหน้าต่างใหม่ในการดูคลิปนั้น ๆ โดยไม่มีภาพพรีวิวบนหน้าไทม์ไลน์ประกอบการตัดสินใจแต่อย่างใด (ผู้ใช้ต้องกดเข้าไปที่ทวีตก่อนจึงจะเห็นรูปปกคลิป)

ดังนั้นการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่นี้เข้ามาก็น่าจะช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจง่ายขึ้นในการกดดูคลิปต่าง ๆ และน่าจะเพิ่มเปอร์เซ็นต์ที่ผู้ใช้จะทำการดูคลิปนั้น ๆ มากขึ้นจากเดิมด้วย แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ก็เป็นเพียงแค่ เวอร์ชันทดลองใช้งาน สำหรับผู้ใช้บางคนที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ญี่ปุ่น และซาอุดิอาระเบียเท่านั้น

และในเบื้องต้นทาง Twitter ระบุว่าได้วางแผนการทดสอบใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวไว้ที่ช่วง 4 สัปดาห์ (1 เดือน) ก่อนเท่านั้น ซึ่งหากผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดีก็คาดว่าเราน่าจะได้ใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวกันมากขึ้นในเร็ว ๆ นี้

ที่มา :
คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำบทความขึ้นเว็บ Thaiware.com