ข่าวไอที
News
ข่าวไอที ไทยแวร์เป็น ข่าวไอทีล่าสุด คุณภาพที่เราคัดสรรมาให้คุณ ตื่นนอนมาอ่าน ข่าวไอทีวันนี้ จากหลายๆ แหล่งที่เชื่อถือได้

Zoom กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่อย่าง OnZoom สำหรับกิจกรรมที่ต้องซื้อบัตร จ่ายเงินก่อนเข้าชม

Zoom กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า OnZoom เปิดให้ผู้ใช้เป็น Host อีเวนต์และสร้างกิจกรรมที่ต้องจ่ายเงินก่อนเข้าร่วมได้
Zoom กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่อย่าง OnZoom สำหรับกิจกรรมที่ต้องซื้อบัตร จ่ายเงินก่อนเข้าชม

  15 ตุลาคม 2563      2,456
5 (1 โหวต)   
ยกเลิก

หลังจากที่โปรแกรม Video Conference ชื่อดังอย่าง Zoom ฮิตติดลมบนจนกลายเป็นคำเรียกติดปากเมื่อต้องประชุมออนไลน์ไปเสียแล้ว ล่าสุด ทาง Zoom ได้ออกมาอัปเดตข่าวคราวว่า กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ OnZoom ในเวอร์ชันเบต้า

Zoom กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่อย่าง OnZoom สำหรับกิจกรรมที่ต้องซื้อบัตร จ่ายเงินก่อนเข้าชม
https://blog.zoom.us/introducing-onzoom-a-marketplace-for-immersive-experiences/

ฟีเจอร์ OnZoom เป็นการเปิดให้ผู้ใช้เป็นโฮสต์สร้างกิจกรรมและสร้างรายได้จากการทำกิจกรรมออนไลน์ใน Zoom สามารถรองรับสมาชิกได้สูงสุด 1,000 คน เพราะปัจจุบันนี้ผู้ใช้งาน Zoom ไม่ได้จำกัดแค่การประชุมธรรมดาๆ อีกแล้ว แต่ยังนำไปประยุกต์ใช้เป็นห้องเรียนออนไลน์และเวิร์คชอป จึงไม่น่าแปลกใจที่ Zoom จะเห็นช่องทางการทำประโยชน์และทำเงินจากจุดนี้ และยังมีระบบประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านทางอีเมลและโซเชียลมีเดีย ส่วนระบบการชำระเงินค่าเข้าออนไลน์ เบื้องต้น Zoom แนะนำให้จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตและ PayPal และยังสามารถซื้อบัตรเพื่อส่งต่อให้เพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัวได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม จะเห็นว่า OnZoom นั้น มีเพียงผู้ใช้ที่จ่ายเงินอยู่แล้ว สามารถตั้งตัวเองเป็นโฮสต์และซื้อบัตรเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้ กว่าจะถึงวันที่ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเข้าถึงผู้ใช้ Zoom ทุกคน คงใช้เวลาพัฒนาไปอีกสักพัก

ที่มา :
คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำบทความขึ้นเว็บ Thaiware.com