ข่าวไอที
News
ข่าวไอที ไทยแวร์เป็น ข่าวไอทีล่าสุด คุณภาพที่เราคัดสรรมาให้คุณ ตื่นนอนมาอ่าน ข่าวไอทีวันนี้ จากหลายๆ แหล่งที่เชื่อถือได้

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ให้โพสต์ Stories ข้ามแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ได้

ฟีเจอร์นี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบในกลุ่มผู้ใช้บางกลุ่ม ถ้าผลตอบรับดีจะปล่อยให้ใช้โดยทั่วไป
Facebook ทดสอบฟีเจอร์ให้โพสต์ Stories ข้ามแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ได้

  9 กันยายน 2563      1,764
0 (0 โหวต)   
ยกเลิก

Facebook จะเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถโพสต์สตอรี่ผ่าน Facebook ให้ไปขึ้นบน Instagram ได้เลย โดยที่ฟีเจอร์นี้กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบในกลุ่มผู้ใช้งานบางกลุ่ม

เราทราบกันดีว่า Facebook และ Instagram มีเจ้าของคนเดียวกัน และก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานทำได้เพียงเลือกว่าจะโพสต์ Instagram Stories และให้ขึ้นบน Facebook Stories ได้เท่านั้น แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้งานทุกคนจะได้เห็นสตอรี่ของทั้งสองแพลตฟอร์มพร้อมกันไม่ว่าจะโพสต์จากฝั่งไหน

  Facebook ทดสอบฟีเจอร์ให้โพสต์ Stories ข้ามแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ได้

 Facebook ทดสอบฟีเจอร์ให้โพสต์ Stories ข้ามแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ได้

ภาพจาก https://techcrunch.com/2017/03/28/facebook-launches-stories-in-the-main-facebook-app/ และ https://www.maxideastudio.com/blog/7-tips-stories-ads/

Facebook อธิบายว่า ผู้ใช้งานสามารถเลือกแชร์สตอรี่จาก Facebook ไปขึ้นบน Instagram ได้แบบอัตโนมัติเหมือนที่ Instagram ทำได้ โดยสามารถแยกความแตกต่างว่า โพสต์จากฝั่งไหนด้วยการสังเกตสีรอบวงกลม คือ ถ้าโพสต์จากฝั่ง Facebook จะเป็นสีน้ำเงิน ฝั่ง Instagram จะเป็นสีชมพูตามธีมของแอปพลิเคชัน ซึ่งถ้าคุณมีผู้ติดตาม หรือเพื่อนที่เล่นโซเชียลแพลตฟอร์ใดแพลตฟอร์มหนึ่ง เขาก็จะสามารถเห็นสตอรี่ได้เหมือนกัน และยังสามารถดูได้ด้วยว่ามีใครมาคอมเมนท์หรือกดไลค์ Instagram Stories ของเราได้ผ่าน Facebook 

Facebook ทดสอบฟีเจอร์ให้โพสต์ Stories ข้ามแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ได้
ภาพจาก https://9to5mac.com/2020/09/06/instagram-facebook-cross-post-stories/

สำหรับบางคนที่อาจเกิดความรำคาญ ในกรณีที่เล่นทั้ง Facebook และ Instagram และเห็นสตอรี่ของเพื่อนขึ้นเหมือนกันทั้งสองแพลตฟอร์ม เพราะกดติดตามอยู่ทั้งสองบัญชี บริษัทเปิดให้สามารถตั้งค่า เพื่อปิดการมองเห็นแบบสองแพลตฟอร์มได้ด้วย เช่น ถ้าผู้โพสต์ ทำการโพสต์จากฝั่งบัญชี Instagram ก็จะเห็นแค่ของ Instagram ถ้าโพสต์จากฝั่ง Facebook ก็จะเห็นแค่ของ Facebook เพื่อจะได้ช่วยลดการมองเห็นโพสต์แบบซ้ำซ้อน ที่อาจสร้างความรำคาญแก่ผู้ใช้งานบางคน 

โฆษกของ Facebook แถลงว่าระหว่างการทดสอบนี้ พร้อมจะรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้ทุกคน ถ้าการทดสอบเสร็จสิ้น และได้รับผลตอบรับที่ดี ก็จะปล่อยออกมาให้ผู้ใช้งานโดยทั่วไปทันที 

ที่มา :
คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำบทความขึ้นเว็บ Thaiware.com