ข่าวไอที
News
ข่าวไอที ไทยแวร์เป็น ข่าวไอทีล่าสุด คุณภาพที่เราคัดสรรมาให้คุณ ตื่นนอนมาอ่าน ข่าวไอทีวันนี้ จากหลายๆ แหล่งที่เชื่อถือได้

Firefox 71 เพิ่มลูกเล่นใหม่ Picture-in-Picture ช่วยให้การรับชมวิดีโอสะดวกมากขึ้น

Firefox 71 เวอร์ชันล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมา เพิ่มลูกเล่นน่าสนใจอย่าง Picture-in-Picture เข้ามาให้ใช้งานแล้ว
Firefox 71 เพิ่มลูกเล่นใหม่ Picture-in-Picture ช่วยให้การรับชมวิดีโอสะดวกมากขึ้น

  6 ธันวาคม 2562      2,609
0 (0 โหวต)   
ยกเลิก

การดูวิดีโอบนคอมเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ก็ยุ่งยากได้เหมือนกันหากว่าเราต้องทำหลายอย่างบนหน้าจอไปในขณะเดียวกัน ที่ต้องมีการสลับหน้าต่างโปรแกรมไปมา แม้เราจะแยกหน้าต่างวิดีโอออกมาเป็นพิเศษแล้ว แต่มันก็อาจจะถูกหน้าต่างอื่นบัง ในเวลาที่เราทำการ Multitasking ไปมาระหว่างงานต่างๆ

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Firefox คือ ในเวอร์ชันล่าสุดที่เพิ่งปล่อยอัปเดตออกมา (เวอร์ชัน 71.0) ทาง Mozilla นอกจากคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของผู้ใช้ที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว ยังมีลูกเล่น Picture-in-Picture เพิ่มเข้ามาให้ใช้งานด้วย

เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ที่มีบริการวิดีโออย่างเช่น YouTube, Vimeo ฯลฯ เมื่อเราเอาเมาส์ไปวางไว้บนหน้าต่างวิดีโอ เราจะเห็นไอคอนสีฟ้าเล็กๆ Picture-in-Picture (ภาพที่เล่นควบคู่) ปรากฏขึ้นมา เราสามารถคลิกเพื่อแยกหน้าต่างนั้นออกมาเป็นอิสระได้ทันที โดยหน้าต่างดังกล่าวสามารถย่อขยายขนาดได้ตามที่เราต้องการ และจะแสดงหน้าต่างที่ด้านบนสุดของหน้าจอเสมอ (หน้าต่างของโปรแกรมอื่นๆ จะถูกซ้อนไว้ด้านล่าง) ทำให้การรับชมวิดีโอสะดวกกว่าเดิมมาก

ใครที่อยากใช้งานฟีเจอร์นี้ก็อย่าลืมอัปเดต Firefox ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดก่อนล่ะ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ใช้งานได้แค่บนระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น ส่วน macOS และ Linux จะต้องรอการอัปเดตในเดือนมกราคมปีหน้า

Firefox 71 เพิ่มลูกเล่นใหม่ Picture-in-Picture ช่วยให้การรับชมวิดีโอสะดวกมากขึ้น

ที่มา :
คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำบทความขึ้นเว็บ Thaiware.com