ข่าวไอที
News
ข่าวไอที ไทยแวร์เป็น ข่าวไอทีล่าสุด คุณภาพที่เราคัดสรรมาให้คุณ ตื่นนอนมาอ่าน ข่าวไอทีวันนี้ จากหลายๆ แหล่งที่เชื่อถือได้

มาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะ

แพงขนาดนี้ ต้องเป็นเลนส์ในฝันของตากล้องสาย Portrait อย่างแน่นอน งานนี้กล้องดี เลนส์ดี นางแบบก็น่ารักแฮะ
มาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะ

  13 กุมภาพันธ์ 2561      9,969
3 (2 โหวต)   
ยกเลิก

เจ้าของยูทูปแชนแนล Matt Granger ได้รับโอกาสสุดพิเศษให้ได้ลองใช้เลนส์ 2 รุ่นใหม่จากแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Leica และเลนส์ทั้ง 2 ยังไม่ได้มีการวางตลาดแต่อย่างใด เรียกว่าได้ลองเล่นลองใช้ก่อนใคร และในวันที่หนาวเย็นในเมือง Brooklyn คุณ Matt Granger และเพื่อนของเขา ควงแขนคุณ Stephanie Pham ซึ่งเป็นนางแบบสาวสุดสวย ออกไปทดสอบเลนส์ใหม่ 2 ตัว ซึ่งก็ได้แก่รุ่น APO Summicron-SL 90mm F2 ASPH และเลนส์รุ่น Noctilux-M 75mm F1.25 ASPH ที่มีราคาค่างวดถึง $12,800 หรือตีเป็นเงินไทยราว 403,000 บาทเลยทีเดียว

แน่นอนว่าในเวลานี้ ยังไม่มีใครสามารถครอบครองเลนส์ใหม่ทั้ง 2 ตัวจาก Leica ได้ แต่ก่อนที่ Matt Granger จะเดินทางไปประเทศ เอธิโอเปีย เพื่อทดสอบเลนส์อย่างจริงจัง เขาก็ได้พาเลนส์ทั้ง 2 ไปออกทริปเล็กๆ ริมแม่น้ำเมือง Brooklyn ด้วยเวลาที่จำกัดเพียง 10 นาทีเท่านั้น และภาพทั้งหมดที่เราจะได้เห็นต่อไปนี้ ถูกบันทึกไว้ด้วยกล้องมิลเลอร์เลส Leica SL และด้วยความที่กล้องตัวนี้มีเมาท์เลนส์แบบ L แต่เลนส์  Noctilux-M 75mm F1.25 ASPH นั้นเป็นเมาท์เลนส์แบบ M ดังนั้นต้องมีการติดตั้งอะแดปเตอร์แปลงเมาท์เลนส์แบบ M - L เพื่อให้สามารถติดตั้งเลนส์เข้ากับกล้องได้

และต่อไปนี้เป็นภาพถ่ายของคุณ Matt Granger เชิญรับชมได้เลยครับ

สามารถคลิกเพื่อชมภาพขนาดใหญ่

สไลด์รูปภาพ

 มาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะมาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ Noctilux-M 75mm F1.25 ASPH ที่ตีราคาเป็นเงินไทยราวๆ 403,000 บาท

 

สไลด์รูปภาพ

 มาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะมาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะมาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะมาดูภาพถ่าย Portrait จากเลนส์ Leica ตัวละ 4 แสนบาทกันนะ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากเลนส์ APO Summicron-SL 90mm F2 ASPH

ในคลิปวิดีโอทางด้านบน คุณ Matt Granger กล่าว่า มันค่อนข้างยากกับการหาโฟกัสด้วยเลนส์ที่มีค่า F กว้างในระดับนี้ แต่ระบบ Peaking focus ของกล้อง Leica SL ก็ช่วยในการหาโฟกัสได้ดีทีเดียว

ที่มา :
คำสำคัญ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ความคิดเห็น (0)


นำบทความขึ้นเว็บ Thaiware.com